Cách tẩy vết rỉ sét trên Inox

Mặc dù Inox là 1 trong những loại vật liệu có chất lượng khá tốt và ít bị rỉ sét. Nhưng những vật dụng được làm từ Inox và để lâu ngày rất dễ bị Oxi hóa dẫn đến hiện tượng vết rỉ sét trên Inox. Đặc biệt là cái loại vật dụng thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí như đồ gia dụng inox. Vậy phải làm sao để tẩy vết rỉ sét trên Inox?

Mặc dù inox ít bị rỉ sét hơn so với các loại thép thông thường nhưng các bồn inox đôi khi dễ dàng bị rỉ sét hơn cả các đồ dùng trong bếp bằng gang khi ngâm trong nước thời gian dài. Một dấu hiệu để nhận biết khi bồn Inox bị rỉ sét là bề mặt bồn bị đổi màu do kim loại phản ứng với nước gây ra hiện tượng ăn mòn điện hóa.

Những nguyên liệu đơn giản giúp tẩy vết rỉ sét trên inox

1. Giấm ăn

Không cần phải dùng đến những chất hóa học hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, bồn rửa Inox nhà bạn vẫn có thể sáng bóng bằng những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm: Cho 1 lượng dấm ăn vừa đủ vào bồn Inox sau đó dùng vải mềm cọ rửa phần bị rỉ sét. Các vết rỉ sét trên Inox sẽ nhanh chóng bị “đánh bại”.

2. Nước cốt chanh và Baking Soda

Đây cũng là 1 nguyên liệu rát dễ bắt gặp. Có một số bạn không biết Banking Soda là gì.

Banking Soda có công thức hóa học là NaHCO3. Thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước. Được ứng dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm. Ngoài ra Banking Soda cũng có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp và sức khỏe.

Mua Baking Soda ở đâu? Bạn có thể dễ dàng mua được Banking Soda ở các siêu thị hoặc nơi bán nhiều nhát banking Soda là khu vực Chợ Lớn, Q5, TPHCM

Cách làm: Trộn hỗn hợp dung dịch nước chanh và baking soda, sau đó dùng tấm bọt biển cọ rửa bồn bằng dung dịch này. Đối với các vết rỉ khó tẩy, đổ hỗn hợp lên đó trong 15-30 phút sau đó cọ rửa sạch.

Có thể bạn muốn xem thêm

Ý kiến đánh giá trên facebook

Because the original gucci replica intention is to create a handbags replica, when choosing replica handbags fabric, replcia watches uk chooses to avoid the delicate and rolex replica .